“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Công đoàn Công ty Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc có 563 nữ công nhân viên chức (CNVC), chiếm 28,3% CNVC toàn công ty. Ban Nữ công và Ban Chấp hành Công đoàn công ty đã sát cánh để đưa phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

CôngThương - Công đoàn luôn khuyến khích, động viên và tạo điều kiện để chị em không ngừng học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt. Năm 2011 đã có 62 lượt nữ CNVC được học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trong đó có 4 chị học cao cấp lý luận chính trị, 58 chị theo học các lớp đào tạo, bồi dưỡng thao tác vận hành động cơ bơm nước tuần hoàn, đào tạo về công nghệ khí hóa than lò Shell và khóa học tiếng Anh trong nghiệp vụ kinh doanh xuất nhập khẩu. Ngoài ra, đội ngũ nữ CNVC công ty còn tích cực học tập nâng cao trình độ về mọi mặt thông qua các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn, các cuộc thi tìm hiểu, hội nghị nói chuyện chuyên đề. Trong năm 2012, đã có 133 lượt chị tham dự Hội nghị nói chuyện chuyên đề về “Văn hóa ứng xử và vấn đề phụ nữ Việt Nam hiện nay”, 4 chị tham gia Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông” tỉnh Bắc Giang, đạt giải nhất phần thi hùng biện và đạt giải nhì toàn đoàn, 3 nữ CNVC có bài viết tiêu biểu (trong tổng số 6 bài viết) của công ty dự thi tìm hiểu về “Tiết kiệm năng lượng” do Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tổ chức, đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải khuyến khích.

Đặc biệt, phong trào thi đua lao động giỏi; thi đua ca, kíp sản xuất giỏi; thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật và đăng ký thực hiện công trình nữ là điểm mạnh của hoạt động nữ công. Tính đến nay, đã có 75 lượt nữ CNVC có sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất được áp dụng, giá trị làm lợi hàng trăm triệu đồng. 7.023 lượt ca kíp với gần 20 ngàn lượt nữ CNVC được khen thưởng trong phong trào thi đua ca kíp sản xuất giỏi với tổng số tiền thưởng gần 100 triệu đồng.

 

Bên cạnh đó, với truyền thống “Tương thân tương ái” và tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, nữ CNVC còn luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện do công ty và cấp trên tổ chức. 100% nữ CNVC tham gia đóng góp xây dựng các quỹ: “Xã hội – Từ thiện”; “Mái ấm Công đoàn”;… Trong năm 2011 có 268 nữ CNVC được trợ cấp khó khăn đột xuất với tổng số tiền là 44,1 triệu đồng, 45 nữ CNVC được trợ giúp với tổng số tiền 26,3 triệu đồng, 2 gia đình nữ trên tổng số 3 gia đình CNVC có khó khăn về nhà ở được công ty hỗ trợ kinh phí để sửa chữa và cải tạo lại để ổn định cuộc sống.

Ngoài công tác chuyên môn, các chị còn cố gắng bố trí, sắp xếp công việc, nuôi dạy con ngoan, gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và bền vững”. Kết quả công ty có trên 95,7% gia đình nữ CNVC đạt gia đình văn hóa mới. Năm 2011, có 4 nữ CNVC được Công đoàn công ty bảo lãnh cho vay vốn để phát triển kinh tế gia đình từ nguồn Quỹ xã hội ngành hóa chất, với tổng số tiền 19 triệu đồng, các chị đã sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích và hiệu quả.

Từ khóa:

  • báo cáo thành tích giỏi việc nước đảm việc nhà
  • mẫu đăng ký giỏi việc nước đảm việc nhà
  • ban thanh tich gioi viec nươc đảm việc nhà
  • mẫu đăng ký thi đua giỏi việc nước đảm việc nhà
  • bài học kinh nghiệm trong phong trào giỏi việc nước đảm việc nhà
  • báo cáo phong trào giỏi việc nước đảm việc nha
  • gioi viec nuoc dam viec nha
  • mẫu đăng ký phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà
  • bao cao thanh tich tap the gioi viec nuoc dam viec nha
  • báo cáo giỏi việc nước đảm việc nhà

Từ khóa: